Cấu tạo của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Đi kèm với sự phát triển kinh tế, hiện nay tình trạng ô nhiễm nước đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Khi thời sự luôn đưa tin người dân không có đủ nước để sinh hoạt hay không thể dùng được nước vì quá ô nhiễm. 

 

Hiện nay có rất nhiều hệ thống lọc nước ra đời đã phần nào cải thiện tình trạng nước ngày nay cho người dân. Trong đó không thể không nhắc tới hệ thống lọc nước RO công nghiệp vừa tiết kiệm mà mang đến hiệu quả cao. 

Hãy cùng Newwater tìm hiểu ngay cấu tạo của hệ thống lọc nước RO công nghiệp ra sao mà mang lại nhiều lợi ích to lớn vậy nhé!

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là hệ thống được trang bị bởi thiết bị lọc và có chức năng xử lý nguồn nước đầu vào như nước mưa, nước máy, nguồn nước ngầm,.... mang đến dòng nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn bộ y tế.

Hệ thống sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO giúp loại bỏ đến 99.9% các thành phần có hại trong nước.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Một hệ thống lọc nước RO công nghiệp hoàn chỉnh sẽ bao gồm 5 thành phần sau

cau-tao-cua-he-thong-ro-cong-nghiep-1

 

Thiết bị tiền lọc

Khi lấy nước sẽ phải đi qua thiết bị này đầu tiên. Đây là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước có tác dụng xử lý phần thô của nguồn nước đầu vào. Khi qua thiết bị tiền lọc này nước sẽ được loại bỏ các tạp chất, các kim loại nặng, các chất lơ lửng tồn tại trong nước.

Thiết bị tiền lọc được cấu tạo nhờ hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô. Các cột lọc được sử dụng trong hệ thống như:

  • Cột lọc số 1: bao gồm cát, silic, sỏi giúp loại bỏ cá tạp chất bùn đất, phù du trong nước

  • Cột lọc số 2: chứa than và các carbon hoạt tính loại bỏ chất độc hòa tan trong nước như sulfure, amoniac,..

  • Cột lọc số 3: có tác dụng làm mềm nước, loại bỏ cặn trong nước

  • Cột lọc tinh: loại bỏ các cặn lơ lửng còn lại 5 micron trở lên

Máy bơm cao áp

Vì là hệ thống lọc nước công nghiệp nên hệ thống cần trang bị một áp suất nước đủ lớn để vừa cấp đủ nước vừa có áp suất đẩy nước đi qua tất cả các màng lọc đặc biệt là màng lọc RO.

Thiết bị máy bơm cao áp khi hoạt động chúng tạo ra áp suất nước đủ lớn đẩy nhanh quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO.

Áp suất thường gặp sẽ dao động từ 200 – 300 PSI với khả năng hoạt động 24/24

Thiết bị lọc RO

Khi nước đi qua thiết bị tiền lọc sẽ được đẩy đến và qua màng lọc RO.

 

cau-tao-cua-he-thong-ro-cong-nghiep-2

 

Thiết bị lọc RO được coi là trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp bởi khả năng lọc nước hoàn hảo của nó. Nước được lọc qua khe lọc chỉ 0.0001micron có khả năng lọc được hết các tạp chất, các kim loại nặng có trong nước để tạo nguồn nước tính khiết. Qua công nghệ lọc này bạn có thể uống nước trực tiếp mà không cần qua màng lọc nào khác nữa.

Khi nước đi qua màng lọc RO giúp loại bỏ các TDS, tạp chất, virut, vi khuẩn còn sót lại tồn tại trong nước 

Đèn cực tím UV

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được tích hợp cả đèn cực tím UV có tác dụng loại bỏ tới 99% vi khuẩn mang đến nguồn nước an toàn cho người dùng. Được biết UV là một loại chất khử trùng nhưng không hề làm thay đổi về mặt hóa học cũng như hương vị, mùi của nước.

Bộ phận điều khiển

Để tiện lợi cho người sử dụng hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Bên cạnh các bộ phần lọc rất quan trọng thì để toàn bộ hệ thống hoạt động trơn tru cũng như dễ sử dụng tạo nên bộ phận điều khiển.

Trong bộ phần điều khiển của hệ thống bao gồm: bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số cần thiết như lượng nước đầu ra, đầu vào,... 

Với cấu tạo đầy đủ, được tích hợp các thiết bị hiện đại mang đến hệ thống lọc nước RO công nghiệp hiện đại, quá trình lọc nước được thực hiện dễ dàng hơn trong môi trường khép kín, tiện ích cho mọi người.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc RO công nghiệp hãy đến với . Newwater với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu cũng như giải đáp thắc mắc của khách hàng về hệ thống. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng.

0925.345.866

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI