Dịch vụ bảo trì hệ thống RO công nghiệp uy tín, chất lượng trên toàn quốc

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO của bạn đang gặp một số vấn đề trục trặc

Vì thế, nên bạn cần một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống RO công nghiệp uy tín, chất lượng. Hãy nhanh chân với New Water để nhận được những ưu đãi mới nhất ngay hôm nay bạn nhé!

 

Tại sao hệ thống lọc nước công nghiệp RO cần phải thường xuyên bảo trì?

Không chỉ riêng hệ thống lọc nước công nghiệp RO, mà bất kỳ hệ thống lọc nước nào cũng cần phải thường xuyên được bảo trì. Đây là hoạt động cần thiết của các loại máy lọc. Bởi, để nguồn nước được lọc ra đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn thì máy lọc cũng cần phải đạt ngưỡng hoạt động ít nhất là tối thiểu của tiêu chuẩn. Ngoài ra, việc bảo trì định kỳ cũng giúp máy được vận hành trơn tru và hoạt động năng suất hơn rất nhiều,

 

 

Đối với vật liệu lọc nước

Dù có là hệ thống công nghiệp hoạt động với công suất lớn hay chỉ đơn giản là thiết bị lọc nước gia đình thì vật liệu lọc nước đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc, nước có thất sự đạt tiêu chuẩn hay không. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì bỗng nhiên bạn sẽ cảm thấy một số biểu hiện sau:

- Công suất hoạt động yếu đi, nước tinh khiến ra ít hơn. Dẫn tới tình trạng không đủ lượng nước để sinh hoạt.

- Máy bơm công nghiệp RO kêu to hơn bình thường hoặc tắc các cột lọc.

Đây chính là những dấu hiệu nhận biết vật liệu lọc máy đang bị xuống cấp và cần được bảo trì. Tuy vào hiệu suất sử dụng mà bạn lắp đặt sẽ có thời gian bảo trì riêng. Nhưng nhìn chung sẽ được chia làm hai trường hợp sau:

- Với mức tiêu thụ khoảng 100 - 300 bình 20l nước/ ngày thì sau khoảng 2 năm bạn sẽ cần phải bảo trì và thay vật liệu lọc nước một lần.

- Với mức tiêu thụ khoảng trên 300 bình 20l/ ngày thì tối thiểu sau một năm bạn phải thay rồi nhé!

 

 

Đối với màng lọc RO

Đối với màng RO, đây là một loại màng vô cùng đặc biệt. Nó được cuộn lại bởi các màng mỏng có tên khoa học là TFC – Thin Film Composite. Trên thực tế màng RO chủ có kích thước chỉ khoảng 0,0001 micromet. Tuy nhiên nó lại được coi là trái tim của cả hệ thống lọc tinh khiết.

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy một vài dấu hiệu sau:

- Nước sau khi lọc bị ít hơn nhiều so với mọi khi.

- Nước thải ra nhiều và nước tinh khiết thì ra ít.

- TDS (tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước) > 10.

Thì bạn cần phải nhanh chóng thay mới ngay để không bị ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của hệ thống. Thời gian thay màng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

- Nước đầu vào. Nếu nước có nhiều thành phần cứng như: Ca2+, Mg2+, Mn4+... sẽ phải thường xuyên thay màng. Tuy nhiên nếu ngược lại nước có phần mềm hơn thì khoảng thời gian này cũng sẽ được kéo dài hơn.

- Hạt lọc bẩn, không thực hiện tốt chức năng lọc sơ bộ khiến cho màng RO hoạt động nhiều hơn nên dễ bị tắc màng.

Tác dụng của việc thay màng lọc RO định kỳ:

- Thay thế màng RO định kỳ sẽ giúp nước tại đầu ra của bạn ổn định, ngon và ngọt hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của khách hàng.

- Giảm chỉ số TDS (tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước).

- Giúp máy bơm hoạt động bình thường và kéo dài tuổi thọ hơn. Theo đúng nguyên lý, để máy bơm hoạt động tốt, nước qua màng RO phải đạt từ 100 – 120 psi. Nhưng nếu màng tắc, máy bơm phải chịu áp lực lên 150 – 200 psi. Điều này khiến máy phải hoạt động nhiều hơn dẫn tới tuổi thọ sẽ giảm nhanh chóng và tốc độ bơm nhanh cũng bị yếu. Mà chi phí thay bơm mới trong các dàn công nghiệp lại là một khoản không hề nhỏ.

 

 

Đối với các lõi lọc khác

Dựa vào nhu cầu lắp đặt dây chuyền sản xuất sẽ có những lõi lọc lọc khác nhau. Các lõi lọc này sẽ giúp ngăn chặn những cặn bẩn có trong đường ống dẫn nước, thông thường là:

- Lõi thô BDM 1 - 5 micron.

- Lõi than hoạt tính CTO 20 inches. 

- Lõi xác khuẩn 0.1 – 0.5 micron.

0877.860.666

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI