Hệ thống xử lý nước thải là gì? phương pháp xử lý nước thải hiện nay

Hệ thống xử lý nước thải là gi?

Hệ thống xử lý nước thải là một loạt các hệ thống máy móc công nghệ xử lý nước thải đơn lẻ, cấu tạo thành, mục đích là giúp giải quyết cụ thể vấn đề nước thải từ nhà máy.

Mỗi loại hệ thống xử lý sẽ có công nghệ đơn lẻ khác nhau hợp thành. Chúng sẽ phụ thuộc vào loại nước thải, lượng nước trong nước thải, loại hình sản xuất để tạo ra một hệ thống xử lý nước thải tối ưu hoàn chỉnh.

Hệ thống xử lý nước thải tốt phù hợp sẽ doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề như:

  • Đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên môi tường.

  • Tiết kiệm chi phí

  • Đảm bảo độ bền tăng thời gian sử dụng

  • Dể dàng cải tạo, sửa đổi khi doanh nghiệp thay đổi quy mô, kết cấu.

Tại sao cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường.

xu-ly-nuoc-thai-benh-vien

 

Sự mạnh mẽ của các ngành công nghiệp và việc gia tăng dân số mạnh mẽ tỷ lệ thuận với lượng chất thải đưa ra môi trường gây ra tình trạng ôi nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ô nhiễm môi trường không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân chính gây ra các bệnh hiểm nghèo hay thiên tai như bão, lũ lụt, hạn hán…. Chúng còn làm mất đi sự cân bằng của hệ sinh thái thiên nhiên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đa dạng sinh học, nguyên nhân gây biến đổi khí hậu và suy giảm nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Thời gian gần đây Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công trong phát triển kinh tế, nhưng trong quá trình phát triển kinh tế đã khiến Việt Nam trở thành nơi có nhiều khu vực bị ô nhiễm nặng bởi các nguồn nước thải công nghiệp và sinh hoạt từ các nhà máy và các khu dân cư. Do đó, việc nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt là vô cùng cấp thiết.

Ngoại kinh tế ra thì sự phát triển về dân số, hệ thống cơ sở y tế cũng tạo ra lượng lớn rác thải sinh hoạt và rác thải y tế, gây áp lực không nhỏ cho môi trường sống hiện nay. Vì vậy, đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế không chỉ giúp giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao sức khỏe con người, mà còn giúp bảo vệ nguồn tài tài nguyên thiên nhiên quý giá.

Các phương pháp xử lý nước thải.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý rác thải như màng lọc, hóa học, vi sinh, vật lý, điện hóa, tia cực tím (UV), O3, Nox….. Một số phương pháp đang phố biến:

Sử dụng công nghệ Màng lọc:

Công nghệ Màng lọc là một trong những công nghệ được ứng dụng thường xuyên nhất trong xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt là công nghệ màng lọc. Các công nghệ màng lọc gồm: vi lọc, siêu lọc, lọc nano, lọc thẩm thấu ngược (RO) . Trông ssos công nghệ lọc nano được sử dụng trong nước uống.

Sử dụng công nghệ vật lý :

Các công nghệ vật lý lắng đọng, ly tâm được ứng dụng rất tốt cho một số loại nước thải có thành phần cặn lơ lửng.

Sử dụng công nghệ hóa học:

Phương pháp này không được yêu thích nhiều bởi giá thành cao, không xử lý được triệt để rác thải, gây tác hại nhiều cho môi trường. Ưu điểm dễ thực hiện.

Sử dụng công nghệ vi sinh:

Công nghệ vi sinh giúp tiếc kiệm rất nhiều chi phí trong sử lý rác thải. Là phương pháp cần chi phí thấp, thườPhương pháp này thường được ứng dụng trong việc xử lý nước thải hữu cơ, nước thải sinh hoạt quy mô nhỏ, thời gian xử lý nước thải tương đối dài

Sử dụng công nghệ điện hóa:

 

Sử dụng công nghệ điện hóa đang là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, có khả năng xử lý nhanh và hiệu quả các loại nước thải có các thành phần cặn lơ lửng. Phương pháp này sủ dụng nguồn điện một chiều với điện cực có thể tan trong chất điện li nhờ tác động của một cường độ điện trường.

Ưu điểm: Tốc độ phản ứng cao, xử lý được các loại nước thải có nồng độ pH khác nhau, xử lý triệt để các thành phần độc hại còn lại trong nước thải.

Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá dịch xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

 tốt nhất 2022.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NEW WATER

Hotline: 0877.860.666 – 0971.128.996

Email: Newwater68@gmail.com

0925.345.866

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI