Tìm hiểu về máy lọc nước bán công nghiệp

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang rơi vào trạng thái báo động cao và được người dân đặc biệt quan tâm chú ý. Phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng trong thời gian dài sẽ dẫn tới sức khỏe bị suy giảm, nghiêm trọng hơn là bị mắc cách bệnh ác tính như u, ung thư,....

 

Thấu hiểu nỗi lo của mọi nhà, rất nhiều các tổ chức nhà máy đã cho sản xuất ra những chiếc máy lọc nước bán công nghiệp để phục vụ nhu cầu lọc nước sạch , cải thiện sức khỏe cũng như là đời sống cho người dân. Máy lọc nước bán công nghiệp hiện đang rất phổ biến và đang được dần cải tiến để có chất lượng cao nhất tới tay người tiêu dùng.

 

1. Máy lọc nước bán công nghiệp là gì?

Máy lọc nước bán công nghiệp là hệ thống xử lý nước công suất lớn, cơ chế hoàn toàn tự động, giúp ta lọc hoàn toàn chất bẩn trong nguồn nước. Máy lọc nước bán công nghiệp có một số đặc tính nổi bật như: 

+ Số lượng màng lọc có thể lên tới 7 màng giúp tăng hiệu suất lọc của máy.

+ Sở hữu công suất lọc lớn hơn máy lọc nước gia đình, thường dao động 30 - 120 (L/h)

+ Kích thước thường lớn gấp 2 - 3 lần so với máy lọc nước gia đình.

 

/may-loc

 

2. Nguyên lý hoạt động 

Nguồn nước đầu vào sẽ đi qua 3 lõi lọc thô, lõi thứ nhất là lõi PP được cấu tạo từ các sợi bông xốp của nhựa Polypropylene, sẽ được ép lại thành từng khối để tạo thành màng lọc. Các lỗ xốp của màng có kích thước chỉ 5 µm nên nước sau khi qua lõi sẽ được lọc sạch các chất lơ lửng, rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước.

 

may-loc-nuoc-ro-new-water-100l-h

 

Sau khi nguồn nước đi qua lõi lọc thứ nhất sẽ được chia thành hai đường dẫn trong đó một đường dẫn được nối với van hạ áp. Lúc này van áp thấp có nhiệm vụ đóng khi nguồn nước cấp vào yếu, hoặc mở van khi nguồn nước vào mạnh (đủ áp). Đường nước sẽ đi qua van điện từ đến máy bơm. Khi máy bơm làm việc, van điện từ cũng được mở ra, nước sẽ được bơm từ lõi lọc số 1 sang lõi lọc số 2. Lõi lọc 2 là màng lọc có chứa các hạt than hoạt tính. Nước đi qua bộ lọc này sẽ được xử lý với các chất nhầy, mùi và các chất hữu cơ hòa tan khác nhau.  Trong lõi lọc này, than hoạt tính có thể xử lý các chất phóng xạ, asen và amoni.

 

Máy bơm làm việc đẩy nước từ lõi lọc số 2 sang lõi lọc số 3. Lõi lọc này là lõi lọc than hoạt tính định hình, được ép đùn thành một khối để tăng bề mặt tiếp xúc với nước. Hiệu quả xử lý nước. Khi nước đi qua lõi lọc này sẽ lọc hết các chất hữu cơ, chất phóng xạ, kim loại nặng mà lõi lọc số 2 không lọc được.

 

may-loc-nuoc-ro-gia-dinh-10l-h

 

Sau khi nước đã được xử lý thô bằng bộ lọc tiền xử lý, nước sẽ chảy qua hệ thống lọc RO. Đây là hệ thống lọc quan trọng nhất của máy lọc nước bán công nghiệp, nước sẽ được đẩy qua lõi lọc RO nhờ áp suất cao. Các khe hở của màng RO có kích thước nhỏ bằng 0,0001 µm, bằng 1/10 kích thước của vi khuẩn. Màng RO có kích thước rất nhỏ và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua. Phần nước thải của màng RO cuối cùng sẽ được đấu nối với đường nước của lõi lọc RO thứ nhất để lọc nước thêm một lần nữa. Phần cuối cùng, nước thải ở màng RO thứ nhất sẽ được cho qua 03 van Flow- tác dụng là để giảm lượng nước thải.

 

Máy bơm làm việc đẩy nước từ lõi lọc 2 sang lõi lọc 3. Lõi lọc là lõi lọc than hoạt tính có hình dạng đặc biệt, được ép đùn thành khối để tăng khả năng tiếp xúc bề mặt với nước. Xử lý nước hiệu quả. Khi nước đi qua lõi lọc này sẽ lọc bỏ hết các chất hữu cơ, chất phóng xạ, kim loại nặng mà lõi lọc số 2 không làm được.

 

Sau khi nước được xử lý sơ bộ bằng bộ lọc tiền xử lý, nước sẽ chảy qua hệ thống lọc RO. Đây là hệ thống lọc quan trọng nhất của máy lọc nước bán công nghiệp, do áp suất lớn nên nước sẽ đi qua lõi lọc RO. Màng RO có các khe hở nhỏ tới 0,0001 µm, bằng 1/10 kích thước vi khuẩn. Màng RO có kích thước nhỏ và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua. Phần nước thải của màng RO cuối cùng sẽ được kết nối với đường nước của màng lọc RO thứ nhất để lọc nước trở lại.

 

3. Ưu điểm của máy lọc nước bán công nghiệp

Được thiết kế với kết cấu đặc biệt, máy lọc nước bán công nghiệp mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng:

+ Thu được nước có phần trăm tinh khiết cao

+ Hệ thống lắp đặt dễ dàng, không gây tốn nhiều chi phí

+ Cung cấp nguồn nước sạch liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng

 

may-loc-nuoc-ro

 

4. Địa chỉ mua máy lọc nước bán công nghiệp uy tín chất lượng cao

CTCP NEW WATER tự hào là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt và xử lý nguồn nước. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cùng những sản phẩm xử lý nước đạt chuẩn, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những thiết bị lọc nước bán công nghiệp uy tín, chính hãng cùng dịch vụ lắp đặt tại nhà. Liên hệ ngay đến NEW WATER để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Công nghệ lọc UF - Ứng dụng trong đời sống

0925.345.866

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI